Học kế toán thực hành tổng hợp - Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp - ấn tượng - Học kế toán thực hành tổng hợp

Kế toán - Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp – ấn tượng

Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp – ấn tượng

Các bạn có thể để lại Email để xin một số mẫu CV chuyên nghiệp + Hoặc tìm công việc kế toán qua Email nha .
Xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại , Nhiều công ty có nhu cầu tuyển kế toán thông qua Email , với hàng trăm email được gửi tới nhà tuyển dụng người, Do vậy, cái thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng kế toán nhìn thấy không phải là nội dung CV của các bạn mà chính là nội dung Email mà các bạn gửi, đã có rất rất nhiều trường hợp ứng viên bị loại thẳng cổ vì viết Email quá kém mặc dù bản CV của bạn đó tốt…. Cũng giống như cách viết CV xin việc, cách viết email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp.

Cách làm nổi email xin việc của bạn:
Cách viết Email xin việc chuyên nghiệp - ấn tượng

( Hình ảnh : Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp – ấn tượng )

A. Viết phần chủ đề email xin việc kế toán ấn tượng

– Thay vì viết phần chủ đề chung chung như “Ứng tuyển cho vị trí… ”, bạn có khả năng áp dụng công thức “Vị trí ứng tuyển +Họ Tên + Số năm kinh nghiệm làm việc + trình độ”.

Ví dụ : “Ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh + Nguyễn Văn A + 1 năm kinh nghiệm + kế toán thuế”.
Hoặc
– Công thức 2 : “Họ tên – Vị trí công việc – ngày tháng”
Ví dụ: Nguyễn Thị A – Vị trí Kế toán – 0102016

B. Nội dung xin việc bằng email chuyên nghiệp

Lời khuyên cách viết email xin việc:

– Không để trống mail, sẽ chẳng nhà tuyển dụng kế toán tuyển bạn, tuy rằng bạn có thiện trí và ý nghĩa làm việc lành nếu chỉ quăng qua và cái tệp và không nói gì cả.

– Hãy để nội dung đơn xin việc vào mail: vì nó sẽ giúp người nhận ( nhân sự ) có khả năng đọc ngay và có được một cái thông cáo ban đầu về bạn mà không cần phải tải cái đơn xin việc về ( khi bạn đính kèm )

– Trong email, đừng chỉ viết ngắn gọn “Tôi viết email này để ứng tuyển vào vị trí X và đính kèm là sơ yếu lý lịch của tôi”. Hãy nêu đại quát những điểm mạnh của bản thân, lý do nhà tuyển dụng kế toán người nên để ý tới bạn. Từ đó khiến họ tinh quái và tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Đây có khả năng là phiên bản ngắn gọn của thư xin việc và như vậy bạn cũng không cần gửi đính kèm thư xin việc.
– Hãy bày tỏ rằng bạn phù hợp với vị trí này ra sao và bạn sẽ đáp ứng TỐT như thế nào công việc này, có nhiều bạn ghi trong mail rằng “Em hứa sẽ cố gắng..” hoặc “Em cam đoan”, “Em cam kết”….mấy cái này là vô nghĩa vì họ không quan tâm, họ chỉ quan tâm rằng bạn phù hợp ra sao với công việc.

– tốt nhất nên gạch ra 4 – 5 dòng ngắn gọn vì người nhận sẽ chỉ mau chóng lướt qua trong vài giây. Hãy đọc kỹ phần diễn tả công việc của nhà tuyển dụng kế toán người, bắt lấy một vài “từ khóa” và sử dụng chúng trong email để nhà mộ người thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc.
Cách viết nội dung xin việc kế toán bằng email :
Hãy nhớ BẮT BUỘC phải ghi là “Kính gửi”. Các bạn đang gửi email cho 1 tổ chức, cho 1 Nhà tuyển dụng mà tôi nghĩ là hơn tuổi bạn, hãy dùng “Kính gửi” để thể hiện sự tôn trọng tổ chức, tôn trọng người nhận email cũng như tôn trọng chính bản thân bạn.   ( Hạn chế sử dụng Dear )
Ví dụ: Kính gửi Phòng Tuyển dụng nhân sự – Công ty sản xuất abc..
email ke toan

Bên cạnh nội dung trên bạn cần lưu ý những điểm sau:

1. Cách chọn địa chỉ E-Mail

– Bạn nên chọn một E-mail “nghiêm túc”, ví dụ như [email protected] ( hoặc @gmail.com ), hoặc một email tương tự kiểu như thế để sử dụng xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này.

– Đừng bao giờ sử dụng những cách viết email xin việc kiểu [email protected][email protected][email protected]… những E-mail như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đi hàng đầu của Nhà tuyển dụng kế toán  người, đơn giản vì họ cảm thấy bạn không nghiêm chỉnh và thấy bị coi thường.

2. Tên file đính kèm

– Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo đề nghị của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn, ví dụ như ‘lindsay_smith_resume.pdf’ hay lindsay_smith_resume.doc’. Đừng quên rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng kế toán  người có khả năng lên tới 100 hoặc hơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được chính xác là ‘resume.doc’, thay vì Mệnh danh khác cho chúng, người có trách nhiệm có khả năng chẳng ngó ngàng gì đến.

– Bên cạnh đó, gửi các file dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị đổi thay. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có khả năng gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này lập tức thiết lập một cuộc hội thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu ấm êm cho việc tiếp nhận công việc.

Bạn đang đọc bài ” Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp – ấn tượng ”

3. Ghi contact của bạn vào email

– Những thông báo liên lạc đến bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi Nhà tuyển tuyển dụng kế toán phải mở file đính kèm để tìm những thông báo này.

– Một ý hay để giải quyết sự tình này là bạn hãy là ghi tất thảy thông báo liên lạc của bạn trong phần chính của e-mail. Việc điền thông báo liên lạc vào e-mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với nhà tuyển tuyển dụng kế toán  có rất ít thời gian rảnh hoặc với những nhà tuyển tuyển dụng kế toán  có máy tính không thể mở được các định dạng file đính kèm của bạn.( Bạn có thể thêm phần thông báo liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu khái quát trên đầu )

4. Nhìn lại email và kiểm tra lỗi chính tả

Chẳng có gì đau đớn hơn khi cuối cùng của cả một quá trình học hành và chịu khó làm việc tiếp nhận kinh nghiệm lại bị loại bởi một lý do đơn giản. Bạn đã bị loại chỉ vì những lỗi chính tả hoặc đánh vần cẩu thả. Hãy chuyên nghiệp và đọc lại hồ sơ một cách cẩn thận. Nên nhớ rằng E-mail của bạn mà bạn không muốn đọc thì không ai muốn đọc.

5. Gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng sau khi gửi email

– Không phải lúc nào email cũng là thể cách liên lạc chắc chắn. Có thể người nhận sẽ xem email của bạn là thư rác bởi họ nhận được lan tràn thặng dư email và không thể kiểm tra hết. Do đó, sau khi gửi email, hãy gọi điện để công nhận nhà tuyển dụng kế toán  đã nhận được email của bạn hay chưa.

Nếu sau 1 tuần xin từ được thông báo gì, hãy nối liên lạc lại với họ để biết chắc rằng họ đã xem email của bạn cũng như nhận phản hồi từ phía nhà ttuyển dụng kế toán về email xin việc của bạn.

6. CÁCH TRÌNH BÀY VÀ VĂN PHONG EMAIL

Hãy bôi đậm phần Kính gửi và dãn các dòng trình bày trong email ra để nhìn cho dễ.
Mẹo nhỏ cho các bạn, đó là hãy soạn email ra bản word trước và căn chỉnh mọi thứ đẹp như tranh vẽ rồi mới paste vào mail. Thông thường tôi chỉnh Paragraph – Spacing phần Before, After là 6pt, line spacing là 1,5 line tùy độ dài mail, font chữ là Times New Roman.

>>> Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách hành văn và trình bày email ở mức cao nhất của các bạn. Đây là sẽ cơ hội cho các bạn ghi điểm đầu tiên với Nhà tuyển dụng kế toán

7. SỨC MẠNH CỦA CÂU CÁM ƠN:

Hãy nhớ Cám ơn Nhà tuyển dụng kế toán vì đã tạo cơ hội cho các bạn, cái này là đương nhiên nhưng nếu chẳng may các bạn bị loại khỏi vòng loại và nhận được email “Rất tiếc” của Nhà tuyển dụng kế toán thì vẫn còn 10% cơ hội cho các bạn để được chấp nhận, đó là LỜI CÁM ƠN.

Đã không ít lần Nhà tuyển dụng kế toán đã gọi lại ứng viên đã bị loại từ vòng đầu vì email cám ơn này. Bạn biết đấy, cám ơn khi người khác trao cơ hội cho mình thì quá dễ hiểu nhưng vẫn cám ơn lần nữa khi bị Từ chối thì không phải ai cũng làm được.

Trên đây là một vài bí quyết về cách viết email xin việc thành tựu chuyên nghiệp, với chính tả và ngữ pháp chính xác, đôi khi thứ lỗi, cơ hội của bạn có thể sẽ vụt mất trước khi bạn dưới chân vào cánh cửa đó. Chúc các bạn thành tựu với một email xin việc hoàn hảo nhất có thể với những góp ý của chúng tôi.
** Bài viết ” Cách viết Email xin việc kế toán chuyên nghiệp – ấn tượng “.

Xem thêm :

học kế toán thực hành

học phần mềm kế toán

học kế toán thuế
Thembinhluanketoan