Học kế toán thực hành tổng hợp - Cơ hội việc làm của sinh viên kế toán có lớn ? - Học kế toán thực hành tổng hợp

Kế toán - Cơ hội việc làm của sinh viên kế toán có lớn ?

Thách thức của sinh viên ngành kế toán

Áp lực cạnh tranh trong tuyển dụng

Hiện nay ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học đều mở chuyên ngành đào tạo kế toán, vì vậy mỗi năm lượng sinh viên kế toán ra trường quá nhiều và đồng nghĩa với việc đó chính là tỉ lệ chọi cho một vị trí kế toán khi đi xin việc là khá cao. Điều đó làm cho sự cạnh tranh cũng như yêu cầu trong tuyển dụng trở nên khốc liệt hơn rất nhiều.

Mức lương không cao so với các ngành khác

Mức lương cho ngành kế toán không cao so với các ngành kỹ thuật hay xây dựng, đặc biệt là thấp với người chưa có kinh nghiệm. Bởi trong quá trình học ở trường đại  học sinh viên chỉ tích lũy được kiến thức thế nhưng lại chưa có kinh nghiệm thực tiễn cũng như xử lí dữ liệu trên các phần mềm kế toán.

Áp lực công việc lớn

Kế toán là công việc phải luôn suy nghĩ, làm việc trong môi trường luôn luôn gắn bó với những con số đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và cần phải yêu nghề , thường xuyên bị áp lực vì công việc khối lượng nhiều và rất dễ sai. Tuy nhiên đã yêu thích nghề kế toán thì “con số” luôn là bạn với những người kế toán.

Hội nhập kinh tế đem lại nhiều thách thức

Hội nhập kinh tế cũng đem lại nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức cho nền kinh tế nói chung và cho ngành kế toán nói riêng. Trong xu thế hội nhập, các doanh nghiệp sẽ được hưởng thụ nhiều dịch vụ hơn, với lợi ích cao hơn. Thông tin kinh tế, tài chính do kế toán cung cấp sẽ phải có độ tin cậy cao hơn, minh bạch hơn điều đó đòi hỏi những người kế toán có trình độ mới có cơ hội tồn tại và phát triển.

Giải pháp nhằm tăng cường khả năng việc làm của sinh viên kế toán

–    Mở rộng và tăng cường mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp. Trường có thể thành lập Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm, ngày hội việc làm, tổ chức cho sinh viên đi tìm hiểu thực tế, hướng nghiệp, tiếp nhận  đơn  đăng  ký tìm việc và đăng  ký  tuyển  dụng  từ  các doanh nghiệp.

–    Tổ chức các cuộc hội thảo về nghề nghiệp kế toán, nhà trường và khoa kế toán cần phối hợp với các cơ quan như Liên đoàn Lao động thành phố Hội Kế toán và Kiểm toán… và các đơn vị khác thông qua các buổi hội thảo, tập huấn về luật với các doanh nghiệp. Do đó,thông qua các cuộc hội thảo này sinh viên sẽ được tìm hiểu về môi trường làm việc, công việc của nhân viên kế toán, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, những kỹ năng cần thiết khi xin việc.

–    Sinh viên nên tự chủ động trong việc học cũng như trong công việc.Lấy kiến thức được học trên ghế nhà trường làm nền tảng.Nên tham gia những khóa học ngắn hạn như : học kế toán căn bản, học kế toán thực hành, học phần mềm kế toán…Để chủ động và đáp ứng kịp thời nhu cầu cũng như yêu cầu khi tuyển dụng của các doanh nghiệp

Hình ảnh học viên

do-thi-thanh-hienHình ảnh học viên

Lê-Thị-Vân-AnhHình ảnh học viên

Địa chỉ chi tiết trung tâm đào tạo :

TRUNG TÂM GIA SƯ KẾ TOÁN TRƯỞNG

Vui lòng liên hệ và đăng ký ghi danh:

  1. Hotline: 0914 942 446 (Số Vinaphone) –  0962 283 630(Số Viettel)
  2. Tel: (08) 38 336 446
  3. Yahoo chat online: hocketoanthuchanh
  4. Email:  [email protected]
  5. Skype: giasuketoantruong

 * ĐỊA CHỈ GHI DANH VÀ HỌC TẠI QUẬN 1:

17 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Hồ Chí Minh

* ĐỊA CHỈ GHI DANH VÀ HỌC TẠI QUẬN TÂN BÌNH (GẦN CÔNG VIÊN GIA ĐỊNH VÀ SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT):

  123 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM
Thembinhluanketoan