Học kế toán thực hành tổng hợp - Những yếu tố để trở thành một kế toán trưởng - Học kế toán thực hành tổng hợp

Kế toán - Những yếu tố để trở thành một kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người có vị trí cao nhất trong bộ phận kế toán, chính vì thế để trở thành một kế toán trưởng thì bạn cần phải có năng lực chuyên môn, khả năng tư duy, cẩn thận, trung thực, am hiểu pháp luật.

1. Năng lực chuyên môn

Vị trí kế toán trưởng là vị trí khá cao trong doanh nghiệp vì thế để được làm ở vị trí này thì bạn cần phải có chuyên môn cao thể hiện ở điểm đầu tiên đó là tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng đại học, sau đó là chứng chỉ khóa đào tạo kế toán trưởng. Tấm bằng thể hiện cho quá trình học tập tích lũy kiến thức và kinh nghiệp của bạn. Thời gian bạn được làm việc ở các doanh nghiệp tích lũy được những kinh nghiệm nào, bạn học được những kiến thức và kỹ năng nào.

tuyen ke toan quan 9

học kế toán thuế

2. Khả năng tư duy tốt

Để trở thành một kế toán trưởng thì bạn cần phải có khả năng tư duy tốt, nhất là tư duy toán học, tư duy về logic, bởi đặc thù nghề nghiệp này luôn phải tiếp xúc với những số liệu và bảng biểu, những công thức tính toán.

3. Kỹ năng mềm

Thành thạo máy tính và tiếng Anh là những yếu tố không thể thiếu của người kế toán trưởng. Hầu như ngày nay ngành nào cũng ưu tiên tuyển dụng những người có cả 2 kỹ năng này. Kế toán thường phải tiếp xúc với những con số chính vì thế thành thạo Excel và biết sử dụng phần mềm kế toán giúp bạn xử lý những con số nhanh hơn. Biết tiếng Anh giúp bạn đọc tài liệu, viết báo cáo tài chính và điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp với các đối tác nước ngoài.

tdkt

học kế toán thực hành

4. Am hiểu pháp luật

Công việc kế toán liên quan trực tiếp đến tiền bạc vì thế có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật. Bạn cần phải tuân thủ pháp luật, nắm rõ và vận dụng tốt Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, luật về thuế, lao động, bảo hiểm, chứng khoán

Xem thêm : học kế toán thực hành, học kế toán thuế, học phần mềm kế toán
Thembinhluanketoan